ผู้เขียน หัวข้อ: วิธี "ลดน้ำหนัก" ด้วย “น้ำอุ่น” แบบชาวญี่ปุ่นให้ได้ผล  (อ่าน 107 ครั้ง)

siritidaphon

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 429
    • ดูรายละเอียด
หลายคนคงไม่เชื่อว่าการดื่มน้ำอุ่นธรรมดานั้นสามารถช่วยลดน้ำหนักได้ แต่คนญี่ปุ่นจำนวนไม่น้อยใช้การดื่มน้ำอุ่นเพื่อลดน้ำหนัก มาดูเหตุผลกันว่าทำไมการดื่มน้ำอุ่นจึงช่วยให้น้ำหนักลดได้ และมาดูวิธีการลดน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพด้วยน้ำอุ่นตามที่คนญี่ปุ่นแนะนำกัน

เหตุผลที่ดื่มน้ำอุ่นแล้วช่วยในการลดน้ำหนัก


1.    การดื่มน้ำอุ่นทำให้การไหลเวียนเลือดดีซึ่งช่วยเสริมการเผาผลาญไขมันในร่างกาย

การดื่มน้ำอุ่นจะทำให้อวัยวะภายใน เช่น ทางเดินอาหารอุ่นขึ้น ส่งผลให้ระบบการไหลเวียนเลือดดีขึ้น เมื่ออุณหภูมิของอวัยวะภายในสูงขึ้น 1 องศาเซลเซียส ระบบการเผาผลาญพลังงานของร่างกายจะทำหน้าที่ได้ดีเพิ่มขึ้น 10-12 เปอร์เซ็นต์ ทำให้การเผาผลาญไขมันมีประสิทธิภาพและส่งผลให้น้ำหนักลดลงได้ง่าย


2.    น้ำอุ่นทำให้อวัยวะภายในทำงานได้ดีขึ้นและทำให้การขับของเสียออกจากร่างกายดีขึ้น

เมื่อดื่มน้ำอุ่นเข้าไป อวัยวะภายในที่อุ่นขึ้นจะทำงานได้ดีและทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น ระบบขับถ่ายของเสียออกจากร่างกายทำงานได้ดีขึ้น ส่งผลให้ตับและไตทำงานได้ดี ซึ่งจะช่วยในการขจัดพิษจากของเสียที่เกิดขึ้นในร่างกายได้ดี


3.    น้ำอุ่นช่วยเพิ่มปริมาณปัสสาวะและขับถ่ายน้ำส่วนเกินออกจากร่างกาย

การดื่มน้ำอุ่นจะทำให้การไหลเวียนเลือดและน้ำเหลืองดี และขับเอาน้ำส่วนเกินออกจากร่างกายทางปัสสาวะ น้ำหนักจะลดลงไปพร้อมกับปัสสาวะที่ถูกขับออกไป นอกจากนี้การดื่มน้ำอุ่นยังมีประสิทธิภาพในการบรรเทาอาการท้องผูกและอาการบวมน้ำของร่างกายด้วย



วิธีการเตรียมน้ำอุ่น

1.    ต้มน้ำด้วยกาต้มน้ำ

การต้มน้ำด้วยกาน้ำเป็นวิธีการเตรียมน้ำอุ่นที่ระบบแพทย์ทางเลือกอายุรเวท (Ayurveda) ที่มีต้นกำเนิดมาจากอินเดีย เชื่อว่าจะทำให้การลดน้ำหนักได้ผลดี วิธีการต้มง่ายๆ เพียงเติมน้ำลงไปในกาต้มน้ำ นำตั้งบนไฟแรง ต้มจนน้ำเดือดแล้วจึงเปลี่ยนเป็นไฟอ่อน เปิดฝากาน้ำ และต้มต่ออีกประมาณ 10-15 นาที การต้มน้ำต่อหลังจากน้ำเดือดเป็นการเพิ่มพลังลมเข้าไปในน้ำตามความเชื่อของอายุรเวท ซึ่งส่งผลให้ได้น้ำอุ่นที่ชำระล้างสิ่งที่ติดอยู่ในระบบทางเดินอาหารได้อย่างสะอาด

เมื่อต้มเสร็จก็รินน้ำร้อนใส่แก้วน้ำทนร้อนประมาณ 100-150 มิลลิลิตร รอจนน้ำมีอุณหภูมิประมาณ 40-50 องศาเซลเซียส แล้วจึงนำมาดื่ม วิธีการกะอุณหภูมินั้นทำได้โดยใช้มือจับแก้วน้ำ ซึ่งรู้สึกว่าร้อนเล็กน้อยแต่ไม่ทำให้ลวกมือ โดยสามารถต้มเพียงครั้งเดียวแล้วเก็บน้ำอุ่นที่เหลือไว้ในกระติกน้ำหรือภาชนะที่เก็บความร้อนได้ดี


2.    ต้มน้ำด้วยใช้ไมโครเวฟ

ในเวลาที่ยุ่งจนไม่มีเวลาต้มน้ำด้วยกา ก็สามารถเตรียมน้ำอุ่นโดยใช้ไมโครเวฟได้ โดยนำน้ำกรองหรือน้ำเกลือแร่ประมาณ 150-200 มิลลิลิตรใส่ในแก้วหรือถ้วยทนร้อน นำเข้าไมโครเวฟที่ 500 วัตต์ เป็นเวลาประมาณ 2 นาที และรอจนอุณหภูมิน้ำประมาณ 50 องศาเซลเซียสแล้วจึงนำมาดื่ม ทั้งนี้ไม่ควรใช้น้ำประปาจากก็อกมาต้ม เพราะความร้อนจากไมโครเวฟไม่เพียงพอที่จะขจัดคลอรีนและสิ่งปนเปื้อนในน้ำประปาได้


วิธี "ลดน้ำหนัก" ด้วย “น้ำอุ่น” แบบชาวญี่ปุ่นให้ได้ผล อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.healthyhitech.net/